10 HIGHLIGHTS THE ALL-NEW BMW X4

เปิดตัวไปแล้วกับ The all-new BMW X4 จากความสำเร็จของสุดยอด Sports Activity Coupe ขนาดกลางที่กวาดยอดขายมาแล้วทั่วโลกกว่า 200,000 คัน สู่เจเนอเรชั่นที่ให้ความสำคัญการออกแบบ รูปลักษณ์สปอร์ตปราดเปรียวมากขึ้น วันนี้เราจะพามารู้จัก 10 Highlights ที่มาพร้อม X4 ตัวใหม่ล่าสุด

การออกแบบภายนอกที่แข็งแกร่งขึ้น คล่องตัวขึ้น ความยาวเพิ่มขึ้น 81 มม. ความกว้างเพิ่มขึ้น 37 มม. ความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้น 54 มม. ความสูงลดลง 3 มม. เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้นและเส้นสายที่แข็งแกร่งขึ้น ทำให้ Sports Activity Coupe โมเดล X คันนี้ ดูสปอร์ต โฉบเฉี่ยว และดึงดูดสายตาตามสไตล์ X Series

กระจกหน้าเป็นแบบ Acoustic Windscreen กระจังหน้าแบบ Active Air Vent Control ไฟหน้าแบบ Bi-LED ไฟท้ายเป็นแบบ 3D full-LED

การตกแต่งภายในที่ดูทันสมัย พรีเมียม ผสมผสานระหว่างความแข็งแกรงกับความสง่างามได้อย่างลงตัว ห้องโดยสารที่โล่งโปร่งสบาย ที่นั่งแบบสปอร์ตและทันสมัย

มีการตกแต่งให้เลือก 3 รุ่น คือ xLine, M Sport X และ M Sport ที่เหมาะกับการใช้งานของแต่ละบุคคล และเป็นครั้งแรกที่สามารถเลือกปรับแต่งหรือเลือกออฟชั่นพิเศษจาก BMW Individual ได้ตามแต่สไตล์ของผู้ขับ

มีให้เลือกถึง 4 สี คือ Phytonic Blue, Sparkling Storm, Flamenco Red, Sunstone Metallic

เครื่องยนต์เบนซินมีให้เลือก 3 ขนาด และดีเซล 3 ขนาด กำลังส่ง 135 kW/184 hp และ 265 kW/360 hp อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลงเฉลี่ย 9.0 – 5.4 ลิตร / 100 กม.[31.4 – 52.3 mpg imp] อัตราการปล่อย CO2 209 – 142 ก. / กม. ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ Steptronic 8 จังหวะ และระบบขับเคลื่อนล้ออัจฉริยะ BMW xDrive ทั้งแบบมาตรฐานและแบบทุกรุ่น

มีรุ่น M Performance 2 รุ่น ได้แก่ BMW X4 M40i และ BMW X4 M40d ซึ่งใช้เครื่องยนต์ขุมพลังสูง และเป็นรุ่นที่มีการออกแบบพิเศษและคุณสมบัติเฉพาะ

สมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมขึ้นยังเป็นผลมาจากเทคโนโลยีแชสซีที่ได้รับการอัพเกรดให้เบาขึ้นและเหมาะสำหรับ X4 ซึ่งระบบแชสซี First-class เป็นอุปกรณ์เสริมมาตรฐาน และยังมีออฟชั่นให้เลือกพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัยแปรผันแบบสปอร์ต (Variable Sport Steering), ระบบควบคุมการขับเคลื่อน (Performance Control), ระบบกันสะเทือน (Adaptive M Suspension), เฟืองท้าย M Sport, เบรก M Sport

ด้วยเทคโนโลยี BMW EfficientLightweight ทำให้น้ำหนักตัวรถลดลงถึง 50 กก. เทียบกับรุ่นก่อนหน้า นับเป็นรุ่นที่ระบบ aerodynamics มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยมีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศ (Cd) เท่ากับ 0.30.

ระบบผู้ช่วยขับขี่อันทันสมัยช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัย ซึ่งสามารถช่วยควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบรักษาระยะห่าง, ระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกเส้นทาง, ระบบแจ้งเตือนและช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องจราจร, ระบบแจ้งเตือนมุมอับ เมื่อขับข้ามแยก, กล้องมองภาพรอบคัน

Share

ใส่ความเห็น