BMW M2 CS Sport Compact Performance

THE NEW BMW M2 CS

BMW M GmbH เปิดตัวน้องใหม่ล่าสุด BMW M2 CS ที่พกสมรรถนะมาอย่างเต็มเปี่ยม นอกจากเครื่องยนต์ที่ทรงพลังแล้วยังมีชุดแต่งรอบคันที่ดูดุดันแถมยังซ่อนการใช้วัสดุน้ำหนักเบาอีกด้วย

BMW M2 CS ใช้ขุมพลังสมรรถนะสูงจากเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร พร้อมเทคโนโลยี M TwinPower Turbo มีกำลังถึง 331 กิโลวัตต์/450 แรงม้า แรงกว่า BMW M2 Competition ถึง 29 กิโลวัตต์/40 แรงม้า มาพร้อมกับแรงบิดสูงสุด 550 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วจากจุดหยุดนิ่งถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาเพียง 4.0 วินาที ความเร็วสูงสุดสามารถทำได้ที่ 280 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งผ่านกำลังไปที่ล้อด้วยเกียร์อัตโนมัติ M แบบคลัทช์คู่ 7 สปีด พร้อมระบบ Drivelogic ที่ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดในการขับขี่ได้ 3 โหมดทั้ง COMFORT SPORT และ SPORT+ ระบบช่วงล่างของบีเอ็มดับเบิลยู M2 CS ใหม่มาพร้อมระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ (Dynamic Stability Control) และระบบเฟืองท้ายแบบ Active M (Active M Differential) ที่ปรับการควบคุมการล็อกเฟืองท้ายด้วยไฟฟ้าให้เหมาะสมตามสภาวะการขับขี่ ในขณะที่โหมด M Dynamic (MDM) จะเปิดใช้งานทันทีที่เลือกโหมด SPORT+ หรือกดปุ่ม DSC ขณะที่ขับอยู่ในโหมดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มอิสระในการควบคุมให้โลดแล่นได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบช่วงล่าง Adaptive M เป็นครั้งแรก

BMW M2 CS

BMW M2 CS

ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นด้วยสี Misano Blue metallic พร้อมที่ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในชิ้นส่วนต่าง ๆ นอกจากจะทำให้รถดูสปอร์ตแต่ก็ยังทำเพื่อลดน้ำหนักและเสริมประสิทธิภาพการระบายอากาศและแอโรไดนามิกส์ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงหน้าในวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ช่วยลดน้ำหนักให้เบาลงถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มความโดดเด่นด้วยช่องระบายอากาศที่กึ่งกลางกระโปรงหน้าที่มีสีดำเงาเพื่อช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องเครื่องและยังสามารถสร้างแรงกดที่หน้ารถได้อีกด้วย นอกจากนี้หลังคาก็ใช้เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ CFRP เช่นเดียวกับฝากระโปรงหน้า และยังมีลิ้นกันชนหน้าที่ออกแบบใหม่ สปอยเลอร์หลัง ดีฟิวเซอร์ใต้กันชนหลัง และฝาครอบกระจกข้างที่ล้วนแล้วแต่ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ ท่อไอเสียเป็นแบบสแตนเลสคู่ทั้งสองข้าง พร้อมสลักตัวอักษร M ที่ได้รับการปรับแต่งมาให้เรียบร้อยแล้ว ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาแบบ M ขนาด 19 นิ้ว ลาย V-Spoke สีดำเงาเพิ่มความสปอร์ตเข้าไปอีกแถมมาคู่กับเบรก M Sport และคาลิเปอร์เบรกในสีแดงที่สะดุดตา

BMW M2 CS กับ หลังคาที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์

กระจกข้างก็เป็นคาร์บอนไฟเบอร์

สปอยเลอร์หลังก็เป็นคาร์บอนไฟเบอร์

ภายในก็ยังคงใช้วัสดุหลักเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ตั้งแต่มือจับที่ประตู คอนโซลกลางรถ เบาะน้ำหนักเบาทรงสปอร์ตแบบ M Sport แบบเดียวกับ M4 CS หุ้มด้วยผ้า Alcantara เดินด้ายด้วยสีแดงพร้อมตราสัญญาลักษณ์ M2 พวงมาลัยแบบ M Sport ก็หุ้มด้วยผ้า Alcantara

ภายในของ BMW M2 CS

เบาะที่หุ้มด้วย ผ้า Alcantara

กระปุกเกียร์ของ BMW M2 CS

BMW M2 CS

เบนซิน 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร พร้อมเทคโนโลยี M TwinPower Turbo มีกำลังถึง 331 กิโลวัตต์/450 แรงม้า

BMW M2 CS

หน้าปัทม์ของเจ้า BMW M2 CS

จะเห็นได้ว่า BMW M2 CS ได้นำสมรรถนะที่สูงมารวมกับเทคโนโลยีการลดน้ำหนักขอรถ เพื่อให้ได้ถึงสมรรถนะที่สูงที่สุดที่รถจะสามารถทำได้ และสำหรับผู้ที่สนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย 1397 หรือ www.bmw.co.th

BMW M2 CS

BMW M2 CS

BMW M2 CS

BMW M2 CS

Share

ใส่ความเห็น