BMW Motorrad presents the new R 12 nineT

BMW R 12 nineT ใหม่ สานต่อ 100 ปีแห่งความน่าหลงใหลและธรรมเนียมของ BMW Motorrad ได้อย่างลงตัว

R 12 nineT ใหม่กำลังถูกนำเสนอเพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบ “100 ปีของ BMW Motorrad” และด้วยเหตุนี้มันจึงเป็นรุ่นต่อจาก R nineT ที่ซึ่งเปิดตัวเมื่อสิบปีที่แล้วในโอกาสครบรอบ 90 ปีของ BMW Motorrad

BMW R 12 nineT นี่คือรถคลาสสิคโรดสเตอร์ที่สมบูรณ์แบบและทรงพลัง ที่สามารถปรับแต่งและโมดิฟายด์ตามความชื่นชอบส่วนตัวได้ไม่จำกัดในแบบฉบับของตนเอง

Dr. Markus Schramm หัวหน้าแผนกของ BMW Motorad กล่าวว่า “R nineT และแนวคิดในการคัสตอมของมันได้ก่อให้เกิดประสบการณ์ Heritage แบบใหม่สำหรับการฉลองครบรอบ 90 ปีของ BMW Motorrad และได้เป็นสิ่งที่หาไม่ได้สำหรับแบรนด์ของเราแล้ว รถรุ่นใหม่ R 12 nineT นี้จะยังคงเอกลักษณ์ในเรื่องของความคลาสสิคที่สร้างความฮือฮาด้วยเครื่องยนต์แบบบ็อกเซอร์ ดีไซน์คลาสสิคและเรียบง่ายยิ่งขึ้น ให้ความอิสระในการปรับแต่งมากขึ้น อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีใหม่และนวัตกรรมที่น่าตื่นเต้นเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เครื่องยนต์บ็อกเซอร์รุ่น 1200 ดั้งเดิมพร้อมช่องอากาศและระบบไอเสียที่ออกแบบใหม่มอบความเพลิดเพลินในการขับขี่แบบคลาสสิก

เมื่อ 100 ปีก่อน รถจักรยานยนต์ BMW R 32 คันแรกมีพื้นฐานมาจากเครื่องยนต์แฟลตทวิน การออกแบบที่ชัดเจนของบ็อกเซอร์ การเร่งความเร็วที่ทรงพลัง การส่งกำลังที่ไม่เหมือนใคร เสียงที่โดดเด่น และการวิ่งที่ราบรื่น และรวดเร็วทำให้มันกลายเป็นตำนานสำหรับรถจักรยานยนต์ BMW ด้วยเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ระบายความร้อนด้วยอากาศ / น้ำมัน R 12 nineT ใหม่ยังคงรักษาประเพณีอันยิ่งใหญ่นี้ไว้ หมายเลข 12 ในชื่อรุ่นหมายถึงความจุของเครื่องยนต์เช่นเดียวกับรุ่นต่างๆ ในประวัติศาสตร์ของ BMW Motorrad เช่นเดียวกับ R 18 ในปัจจุบัน

คลาสสิกยิ่งขึ้น การออกแบบที่พิถีพิถัน ใส่ใจในรายละเอียด และตัวเลือกการปรับแต่งที่มากขึ้น

R 12 nineT ใหม่ผสมผสานความดิบของเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ และการออกแบบของรถจักรยานยนต์ยุคดั้งเดิมเข้ากับเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่และแนวคิดแบบโมดูลาร์ที่ให้ตัวเลือกการปรับแต่งสูงสุดแก่ผู้ขับขี่ ลดทอนให้เหลือแต่สิ่งจำเป็นมากขึ้น ทำให้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก บวกกับรูปทรงคลาสสิกที่พิถีพิถันและความใส่ใจในรายละเอียดอันเป็นหัวใจหลักในการออกแบบจักรยานยนต์คันนี้

Edgar Heinrich หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ BMW Motorrad: “การออกแบบที่พิถีพิถันนั้นโดดเด่นด้วยเส้นสายตัวถัง เบาะนั่ง ด้านหลังที่ชัดเจน ในสไตล์ดั้งเดิม อย่าง R 90 S ในตำนานของยุค 70 เมื่อมองแว้บแรก ตัวถังเองเป็นถังบ็อกเซอร์คลาสสิกของ BMW โดยมีส่วนโค้งงอทั่วไปที่ขอบล่างและหน้าสัมผัสเข่าแบบคลาสสิก R 12 NineT ใหม่ยังมีฝาครอบด้านข้างในบริเวณสามเหลี่ยมของเฟรมในรูปลักษณ์ Roadster แท้ๆ ซึ่งเป็นการระลึกถึงรถจักรยานยนต์ BMW ในยุค 1970 อีกครั้ง”

ความใส่ใจในรายละเอียดเป็นพิเศษยังเห็นได้จากบังโคลนหน้าที่ออกแบบใหม่ ไฟหน้าหลักแบบ LED พร้อมองค์ประกอบนำแสงรอบทิศทางสีดำ และมาตรวัดทรงกลม 2 ชิ้นในสไตล์ดั้งเดิมของวันเวลาที่ผ่านมา ตามธรรมเนียมแล้ว ตัวเลือกการปรับแต่งที่น่าสนใจมีให้โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมดั้งเดิมของ BMW Motorrad ด้วยการคำนึงถึงการปรับแต่ง R 12 nineT ใหม่ยังมีชุดไฟท้าย LED ที่รวมอยู่ในเบาะนั่ง ทำให้ท้ายสั้นดูโดดเด่น

ไฮไลท์ของบีเอ็มดับเบิลยู R 12 nineT ใหม่:

  • การออกแบบที่คลาสสิกและพิถีพิถัน
  • ใส่ใจในรายละเอียดในการออกแบบ
  • เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 2 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ/น้ำมัน
  • ออกแบบมาสำหรับการนำไปคัสตอม
  • เฟรมท่อทรงกระบอกชิ้นเดียวพร้อมเฟรมด้านหลังแบบยึดด้วยสลักเกลียว
  • ระบบนำล้อแบบคลาสสิกพร้อมโช้คอัพแบบเทเลสโคปิคหัวกลับคุณภาพสูงที่ด้านหน้าและ Paralever ที่ด้านหลัง
  • ระบบไอเสียด้านซ้ายพร้อมท่อเก็บเสียงคู่และปลายท่อทรงกรวย
  • คาลิปเปอร์โมโนบล็อก 4 ลูกสูบที่ติดตั้งแบบเรเดียล สายเบรกถักด้วยเหล็ก
  • กลุ่มอุปกรณ์เสริม BMW Motorrad ดั้งเดิมคุณภาพสูงสั่งทำโดยเฉพาะ

ในส่วนของข้อมูลรายละเอียดที่ลงลึกและ Specification จะถูกเผยแพร่ในช่วงครึ่งหลังของปี 2023

รอติดตามข่าวสารและราคาไว้ให้ดีเลยครับ

Share