BMW XM MYSTIQUE ALLURE หนึ่งเดียวในโลก การออกแบบและความลงตัวของยานยนต์ และแฟชั่นชั้นสูง

นี่คือความร่วมมือระหว่างยานยนต์และแฟชั่นชั้นสูง “BMW XM MYSTIQUE ALLURE” หนึ่งเดียวในโลก เป็นแนวทางใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน มันถูกออกแบบมาเพื่อการเดินแบบที่เจิดจรัสที่สุดแห่งปี บนพรมแดงของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ กับ Super Model อย่าง Naomi Campbel ที่ปรากฏตัวในงานเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2024

เพื่อเปลี่ยน BMW ให้กลายเป็นผืนผ้าใบสำหรับแรงบันดาลใจจากแฟชั่นชั้นสูง วัสดุผ้าไม่ได้ถูกใช้เพียงแค่ภายในรถเท่านั้น แต่ยังนำมาใช้กับภายนอกรถด้วย ผลที่ได้คือ สี Ultramarine นั้นโดดเด่นเปล่งประกายความสดใสอย่างน่าทึ่ง และยังทำให้ BMW XM MYSTIQUE ALLURE มีความโดดเด่นและหรูหรา

เพื่อให้ได้ความหรูหราจริง ๆ สิ่งสำคัญคือการผสมผสานวัสดุที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นหลักการทั่วไปในแฟชั่น ที่การผสมผสานพื้นผิวต่าง ๆ ช่วยเสริมความงามโดยรวม ผ้าซาตินและผ้าถัก สำหรับรถคันนี้ BMW ใช้สี Ultramarine หลายเฉดสี และผ่านการผสมผสานของวัสดุเสริมที่เข้ากัน ผ้ากำมะหยี่ที่มีสีเข้ม และผ้าที่ปกคลุมด้วยเลื่อมที่มีลักษณะแข็งเป็นโลหะ นำมาตกแต่งทำให้เกิดผลลัพธ์ออกมาอย่างน่าทึ่ง

ผ้าเลื่อมที่มีพื้นผิวด้านที่คล้ายคลึงกับสีแข็งของ BMW มาจากผู้ผลิตชาวสวิส Jakob Schlaepfer ซึ่งเป็นที่รู้จักในการจัดหาผ้าให้กับแฟชั่นเฮาส์ชื่อดังเช่น Dior และ Chanel การร่วมมือนี้เปิดโอกาสในการออกแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เสมือนกับการสร้างเส้นทางเข้าสู่ดินแดนใหม่

NEVER CEASE TO EXCEED กระบวนการสร้างสรรค์อย่างละเอียดของรถหรูประสิทธิภาพสูงที่ถูกสั่งทำพิเศษนี้ประกอบด้วยขั้นตอนที่มุ่งมั่นเพื่อความเป็นเอกลักษณ์และความหรูหรา มีการสำรวจแนวความคิดเพื่อให้ได้องค์ประกอบที่เหมาะสมที่สุด อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงพวกมัน ให้เกิดขึ้นจริงนำมาซึ่งความท้าทายใหม่ การปรับแต่งอย่างแม่นยำเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้เกิดสมดุลที่สมบูรณ์แบบของความงาม มันไม่ได้มีกรอบที่กำหนดไว้ในการใช้ผ้ากับตัวรถ และเนื่องจากขนาด Dimension ของ BMW XM มันมีขนาดความกว้างมาก การตัดพิเศษและงานฝีมือที่สร้างสรรค์จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก

การใส่ใจในรายละเอียดทำให้ BMW XM MYSTIQUE ALLURE มีคุณค่ามาก โดยการตัดและปรับผ้าอย่างระมัดระวัง ทำให้รถไม่เพียงแค่มีความสวยงามเฉพาะตัว แต่ยังสื่อถึงความรู้สึกที่แท้จริง และความชำนาญเพื่อแสดงออกให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และทักษะที่สูงของช่าง

ความสอดคล้องระหว่างวัสดุ การรวมบางสิ่งที่เงางามเข้ากับลักษณะที่เด่นชัด ในกระบวนการออกแบบมีการใช้ส่วนที่มันวาวสูงโดยเฉพาะในจุดเด่นของตัวรถ ทั้งผ้ากำมะหยี่มีความนุ่มหรูหราเสริมเข้ามาช่วยสร้างเอฟเฟกต์ที่น่าทึ่ง และน่าสนใจ เป้าหมายโดยรวมสำหรับรถโชว์หนึ่งเดียวในโลกคันนี้ชัดเจนมาก: มันต้องเป็นผลงานชิ้นเอกที่เรียบเนียนและเป็นเอกภาพ ด้วยการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเพื่อรักษาลักษณะที่โดดเด่นของ BMW XM รถต้องมีรูปลักษณ์ที่ชัดเจนและสม่ำเสมอ ปราศจากองค์ประกอบที่รบกวนสายตา เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ มันถูกพิจารณาอย่างรอบคอบและปราณีต

นี่คือการเปลี่ยนแปลงสู่อนาคต ที่สร้างแรงบันดาลใจของ BMW XM MYSTIQUE ALLURE ทั้งการออกแบบภายใน วัสดุแฟชั่นชั้นสูง แฟชั่นมีพลังในการเปลี่ยนแปลงความรู้สึกเกี่ยวกับตัวเรา โดยเฉพาะเมื่อเป็นสิ่งที่หรูหราและสั่งทำพิเศษ การออกแบบภายที่ไม่เหมือนใคร มันให้ความรู้สึกเสมือน Lounge เคลื่อนที่ขนาดย่อม ๆ ที่โดดเด่นเป็นพิเศษด้วยการหุ้มกำมะหยี่ที่นุ่มนวล ความหรูหราของกำมะหยี่เสริมกับรูปทรงที่โดดเด่นและลายเส้นลายเพชร เพิ่มบรรยากาศที่หรูหรา ผ้านี้ยังช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและสะดวกสบาย เปลี่ยนเบาะหลังให้กลายเป็นที่พักผ่อนที่น่าดึงดูด

ลักษณะเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของการออกแบบภายในของ BMW XM คือเพดานหัวซึ่งมีรายละเอียดที่ซับซ้อนและมีลักษณะ 3 มิติ ไฟแสงที่ส่องทางอ้อมเพิ่มความพิเศษ ในกรณีของรถนี้, แสงสีม่วงอ่อนช่วยเน้นความงามของเพดานและเข้ากับวัสดุกำมะหยี่อย่างสมบูรณ์แบบ กำมะหยี่เดียวกันที่พบในภายนอกตอนนี้มีรูปแบบใหม่เมื่อถูกนำไปใช้กับพื้นผิวภายในที่นุ่มและมีส่วนโค้ง เช่นเบาะ การสร้างความคอนทราสต์ที่น่าสนใจซึ่งเพิ่มความลึกและความหรูหราของวัสดุ โดยเฉพาะในจุดที่มีแสงน้อย

เป้าหมายของรถคันนี้คือการรักษาการออกแบบดั้งเดิมของรถ และเพิ่มองค์ประกอบที่เน้นความหรูหรา ทำให้บรรยากาศของรถ เกิดการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยแต่มีผลกระทบอย่างมาก สร้างความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์และหรูหราทั้งภายในและภายนอกที่สร้างพลังในการขับเคลื่อนสิ่งต่าง ๆ

 

หมายเหตุ: BMW XM MYSTIQUE ALLURE เป็นรถโชว์หนึ่งเดียวในโลกที่ไม่วางจำหน่าย

Share