MICHELIN PRIMACY 3 ZP มั่นใจทุกเส้นทาง กับความนุ่มนวลเหนือระดับ

ยางรถยนต์ที่มีมากมายในท้องตลาดนั้นมีการพัฒนาเพื่อเพิ่มสมรรถนะและความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา รวมถึงเทคโนโลยีของยาง Run-Flat ที่ BMW เลือกติดตั้งมาให้ในรถทุกรุ่น 

โดยข้อดีของยาง Run-Flat คือ เมื่อยางแตก รั่วซึม หรือสูญเสียแรงดันลมยางไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม ยาง Run-Flat จะยังคงสามารถรักษาเสถียรภาพของรถได้ โดยไม่สูญเสียการควบคุม เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถไปยังศูนย์บริการได้อย่างปลอดภัย และยังไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนยางอะไหล่อยู่ข้างทาง ซึ่งนั่นอาจเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย จึงเป็นยางที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ตลอดเส้นทาง

ซึ่งยาง Run-Flat ยุคแรกนั้นมีค่าใช้จ่ายสูงมากในการเปลี่ยนยางแต่ละครั้ง เนื่องจากมีโครงสร้างชนิดพิเศษที่เสริมความแข็งแรงเข้าไปบริเวณแก้มยาง เพื่อพยุงแก้มยางเอาไว้ไม่ให้ยางแบน แม้ไม่มีแรงดันลมยาง แต่โครงสร้างพิเศษบริเวณแก้มยางนี่แหล่ะที่ ทำให้ยาง Run-Flat ในยุคแรกมีนํ้าหนักที่มาก และส่งผลให้มีความกระด้างมากกว่ายางทั่วไป

แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตยางในกลุ่ม Run-Flat นั้นได้รับการพัฒนาไปมาก ผู้ผลิตยางรถยนต์รายใหญ่ของโลกอย่าง MICHELIN ก็ได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่มาไว้ใน MICHELIN PRIMACY 3 ZP (Zero Pressure) เพื่อให้เป็นยาง Run-Flat ที่มากับความปลอดภัยเป็นเยี่ยมบนทุกสภาพถนน แต่ยังคงความนุ่มนวลในแบบ MICHELIN

MICHELIN PRIMACY 3 ZP มีโครงสร้างของแก้มยางที่ให้ความแข็งแรงแต่มีความยืดหยุ่น ดูดซับแรงกระแทกได้ดี ประกอบกับลวดเสริมขอบยางขนาดเล็กลงแต่แข็งแรงเท่าเดิม ทำให้สามารถสัมผัสความนุ่มนวล เงียบ สบายเหมือนยางรุ่นปกติของ MICHELIN

นอกจากนั้นแก้มยางใหม่ที่มีความแข็งแรงนี้จะลดการโยนตัวของยางช่วยให้การทรงตัวในโค้งนั้นดีเยี่ยม ซึ่งเมื่อจับคู่กับเนื้อยางสูตรใหม่ที่คิดค้นมาทำให้ผู้ขับขี่สามารถขับไปในทุกเส้นทางด้วยความรู้สึกมั่นใจด้วยระยะเบรกที่สั้นกว่าทั้งบนถนนแห้งและเปียกและใช้งานได้ยาวนานเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า และด้วยราคาใหม่ของ MICHELIN PRIMACY 3 ZP ทำให้เป็นตัวเลือกที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนยาง Run-Flat อย่างคุ้มค่าที่สุด

MICHELIN PRIMACY 3 ZP ไม่ใช่เพียงยางที่ถูกพัฒนามาเพื่อมอบประสบการณ์การขับที่ยอดเยี่ยมเพียงอย่างเดียว แต่นี่จะเป็นเพื่อนร่วมทางที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในสมรรถนะ พร้อมกับความปลอดภัยตลอดเส้นทาง

Share

ใส่ความเห็น