PRIMACY 3 ZP ยาง Run-Flat นุ่ม สบาย จาก MICHELIN

ถึงแม้ว่า BMW จะขึ้นชื่อเป็นรถที่ขับสนุกเพียงใด แต่ถ้าระหว่างการเดินทางเกิดเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ เช่น ยางรั่ว ยางแบน หรือยางระเบิด คงไม่ใช่เรื่องที่น่าสนุกแน่

ดังนั้น BMW ทุกรุ่นในยุคปัจจุบันมีช่วงล่างที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับยางชนิดพิเศษที่จับมือกับบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์ ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ยังสามารถควบคุมรถต่อไปได้อย่างปลอดภัยหากเกิดการสูญเสียแรงดันลมยางหรือที่รู้จักกันในชื่อยาง Run-Flat โดยสังเกตได้ว่าบนแก้มยางที่ติดรถ BMW มาจากโรงงานนั้นจะมีสัญลักษณ์ (RSC) ที่หมายถึง Run-Flat System Componen

ยาง Run-Flat เหล่านี้จะถูกเสริมความแข็งแรงของแก้มยางเพื่อช่วยประคองไม่ให้รถไม่เสียการทรงตัวและสามารถวิ่งไปต่อได้ ซึ่งความแข็งแรงของแก้มยางนี้แหล่ะทำให้ยาง Run-Flat ในยุคแรกมีความกระด้างมากกว่ายางทั่วไป ซึ่ง MICHELIN ก็ไม่ยอมเสียชื่อในเรื่องของความนุ่มนวล จึงได้คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ให้กับ MICHELIN PRIMACY 3 ZP โดยสัญลักษณ์ ZP ที่ต่อท้ายชื่อรุ่นบนแก้มยางนั้นยังคงหมายถึง ‘ZERO PRESSURE’ ที่ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าจะสามารถควบคุมรถต่อไปได้แม้ ‘ไม่มีแรงดันลมยาง’ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่

MICHELIN PRIMACY 3 ZP รุ่นใหม่นี้เป็นยาง Run-Flat ประเภท Self Supporting Tire (SST) ที่เสริมความแข็งแรงให้กับแก้มยางด้วยเนื้อยางสูตรใหม่ที่มีความยืดหยุ่นสูงดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่า และมีการใช้ลวดเสริมขอบยางที่มีขนาดเล็กลง แต่ให้ความแข็งแรงเท่าเดิม ทำให้มีนํ้าหนักรวมและความกระด้างของยางลดลง ส่งผลให้ห้องโดยสารยังคงความนุ่ม สบาย และด้วยดอกยางดีไซน์ใหม่แบบตัดมุม พร้อมแถบเนื้อยางเสริมระหว่างบล๊อกดอกยาง ป้องกันการล้มตัวของบล๊อกดอกยาง จึงไม่สูญเสียหน้าสัมผัสทำให้ยึดเกาะถนน และหยุดได้อย่างมั่นใจทั้งบนถนนเปียกและแห้งได้อย่างดีเยี่ยม

เมื่อสูญเสียลมยางไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็แล้วแต่ MICHELIN PRIMACY 3 ZP จะยังสามารถวิ่งไปต่อได้ด้วยเสถียรภาพที่ใกล้เคียงกับปกติ ในความเร็วที่ไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยระยะทางที่มากถึง 80 กิโลเมตร นั่นเพียงพอที่จะวิ่งไปยังศูนย์บริการในพื้นที่ใกล้เคียงได้อย่างปลอดภัย โดยที่ไม่ต้องลงไปจากรถเพื่อเปลี่ยนยางอยู่ข้างทางหลวง หรือเปลี่ยนมันในที่มืดห่างไกลจากชุมชนที่ไหนสักแห่ง นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย โดย MICHELIN PRIMACY 3 ZP สามารถใช้ร่วมกับระบบ TPMS (Tire Pressure Monitoring System) ของรถของ BMW เพื่อตรวจเช็คแรงดันลมยางและแจ้งเตือนบนหน้าจอหากแรงดันลมยางไม่ปกติ อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะสามารถวิ่งได้แบบไม่มีลมยางแต่ยาง Run-Flat ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นยางที่ไม่ต้องเติมลมยางเลยเสียทีเดียว ยังคงต้องได้รับการตรวจเช็คลมอย่างอย่างสมํ่าเสมอ เพราะมันถูกออกแบบให้สามารถวิ่งแบบไร้ลมยางได้อย่างปลอดภัยในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น

และในขณะที่ยาง Run-Flat ค่ายอื่นไม่แนะนำให้ซ่อม แต่ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงทำให้ MICHELIN PRIMACY 3 ZP สามารถซ่อมได้ 1 ครั้ง หากเกิดความเสียหายด้วยบาดแผลเล็กน้อย ซึ่งเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายหากยังไม่ถึงระยะเวลาที่กำหนดในการเปลี่ยนยาง

ด้วยคุณสมบัติพิเศษทั้งหมดของ MICHELIN PRIMACY 3 ZP นี้ จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ตลอดเส้นทาง เพียงคุณมองหาสัญลักษณ์ ZP ที่แก้มยาง

Share

ใส่ความเห็น