My BMW แอปพลิเคชันสุดล้ำ ที่ทำให้รถของเรา Smart

หากพูดถึงผู้ใช้รถยนต์ BMW ชั่วโมงนี้ ไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับเจ้าแอปพลิเคชัน My BMW App เพราะเป็นแอปที่ทำให้เราเชื่อมต่อกับรถยนต์ของเราตลอดเวลาผ่าน Smart Phone อีกทั้งยัง Friendly Use ใช้งานได้ง่าย ๆ

ซึ่งวันนี้ BMWCar Magazine TH ก็จะพูดถึงเจ้า My BMW App นี่ละในด้านของฟีเจอร์ และฟังก์ชันต่าง ๆ รวมถึงความสะดวกสบายของผู้ใช้ที่จะได้รับจากแอปนี้กัน เพราะมันสามารถควบคุมได้จากระยะไกล

เริ่มแรกทางทีมพัฒนา Software ของทาง BMW ได้เคยทำเรื่องฮือฮากันมาแล้ว จากแอป BMW Connected ซึ่งทางผู้พัฒนาเองก็ไม่เคยที่จะหยุดยั้งในการเปลี่ยนรถยนต์ของเรา ๆ ให้เป็น Smart Car ก็ได้พัฒนาแอปดังกล่าวเป็นเวอร์ชันใหม่ขึ้น โดยได้เปลี่ยนชื่อเป็น My BMW App พร้อมฟีเจอร์ใหม่ เช่น ให้คุณสั่งงานรถยนต์ BMW ผ่านแอปในระยะไกล, BMW Digital Key, วางแผนการเดินทาง, จัดการเกี่ยวกับการเข้ารับบริการ และ Discover BMW ที่ทำให้คุณตั้งค่าส่วนบุคคลของคุณและข้อมูลที่แท้จริงเกี่ยวกับ BMW

เมื่อเข้ามาใน My BMW App ในหน้าแรก เราจะพบกับข้อมูลของรถอย่างครบถ้วนด้วยรุ่นและสีของรถ โดยที่หน้าจอด้านล่างจะมีข้อมูลทั้งจำนวนพลังงานไฟฟ้าที่คงเหลือ และน้ำมันคงเหลือว่าสามารถขับได้อีกกี่กิโลเมตร รวมถึงสถานะการล็อกรถว่าล็อกแล้ว ซึ่งเป็นข้อมูลพื้นฐานของรถ ในส่วนของรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้านั้น เรายังสามารถใช้ฟังก์ชันตั้งค่าต่าง ๆ ในการชาร์จ ตั้งแต่ตั้งเวลาให้ชาร์จ รวมถึงการชาร์จแต่ละครั้งใช้ไฟฟ้าไปเท่าไหร่ แถมยังสามารถดูสถานะการชาร์จแบตได้จาก My BMW App ซึ่งเมื่อชาร์จเต็ม My BMW App ก็จะส่งการแจ้งเตือนมายังมือถือของเราอีกด้วย

สั่งงานรถยนต์ BMW ผ่านแอพในระยะไกล

มันสามารถใช้งานฟังก์ชันจากระยะไกล ที่จะทำให้เราทำได้หลายอย่าง เช่น จำไม่ได้ว่ารถจอดที่ไหนก็สามารถค้นหาได้จากในแอป ด้วย Vehicle Finder หรือไม่แน่ใจว่ารถล็อกแล้วหรือยัง ก็สามารถสั่งล็อกโดยไม่ต้องเดินกลับมาที่รถหรือ ปลดล็อกประตูได้ ในกรณีที่ต้องรีบไปหยิบของที่ตัวรถ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนเวลาไปดูหนังที่โรงหนังรอบดึก ๆ เองก็มักจะกลัวลานจอดรถ เพราะมันมืดจนบางครั้งไม่กล้าเดินไป ใน My BMW App ก็มีฟังก์ชันที่ทำให้เราตรวจสอบสภาพแวดล้อมของรถในแบบสามมิติ (Remote 3D View) เพื่อดูสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ รถของเราว่าปลอดภัยดีหรือเปล่า เพียงกดที่ Remote 3D View ก็จะสามารถเลื่อนดูทุกมุมมองรอบ ๆ รถได้อย่างชัดเจน และยังสามารถเปิดไฟหน้ารถชั่วคราวจากแอปพลิเคชั่น เพื่อค้นหารถของเราในลานจอดมืด ๆ ซึ่งภายในแอปจะมีสัญลักษณ์ไฟ เมื่อกดจะสามารถเปิดไฟหน้าชั่วคราว เพื่อส่งสัญญาณว่ารถของเราอยู่ตรงไหนนั่นเอง

และยังมีฟังก์ชันเปิดระบบปรับอากาศก่อนการเดินทาง ซึ่งทำให้รถเราเย็นได้ทันทีที่เราเดินมาถึง โดยสามารถเปิดได้จากระยะไกลผ่านแอปเช่นกัน เพียงกด Start Climatization ในแอป แต่จะสามารถใช้ได้ใน BMW รุ่นที่เป็น Plug-in Hybrid เท่านั้น

BMW Digital Key เปลี่ยน iPhone ให้เป็นกุญแจรถ ในการล็อก/ ปลดล็อก

นี่คือฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่าเด่นที่สุดใน My BMW App เลยก็ว่าได้ เพราะต่อไปนี้เราไม่จำเป็นต้องพกกุญแจรถอีกต่อไป เพียงมี iPhone ก็สามารถปลดล็อกและสตาร์ทรถได้ด้วย BMW Digital Key แค่เพียงแตะโทรศัพท์ของเราที่บริเวณมือจับประตูรถ สะดวกสบายมากขึ้น ไม่แค่นั้น เรายังสามารถส่ง BMW Digital Key ให้เพื่อน หรือคนในครอบครัวของเราได้ถึง 5 คน เพื่อใช้แทนกุญแจรถ และสามารถนำรถไปใช้งานได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเรายังสามารถจำกัดความเร็วสูงสุด, แรงม้า, ความดังเครื่องเสียงสูงสุด และ อื่น ๆ สำหรับผู้ที่เราส่ง BMW Digital Key ไปให้ได้ด้วย

วางแผนการเดินทางล่วงหน้าอย่างสะดวกสบาย

ในระหว่างที่เราค้นหาจุดหมายปลายทางที่จะไป ก็สามารถที่จะพิกัดที่เราจะไป ไปยังระบบนำทางของรถได้ โดยการกด Send to My BMW ทำให้รถ BMW ของเรามีพิกัดปลายทางที่เราจะไปก่อนล่วงหน้าโดยไม่ต้องเสียเวลา

จัดการเกี่ยวกับการเข้ารับบริการ และ Discover BMW

ฟีเจอร์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญ เพราะเราสามารถเช็กสถานะน้ำมันเครื่องว่าครบกำหนดเปลี่ยนหรือยัง และสถานนะเซอร์วิสต่าง ๆ ของรถ เช่น เบรก เช็กระยะ หรือการอัปเกรดซอฟต์แวร์ของตัวรถ ซึ่งเมื่อครบกำหนดจะมีข้อความแจ้งเตือน รวมถึงการเซอร์วิสต่าง ๆ ว่าพร้อมสำหรับการใช้งานหรือไม่ และ Discover BMW ที่ทำให้เราได้รับข้อมูลใหม่ล่าสุดจากทางผู้ผลิตของ BMW

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับฟีเจอร์ที่อัดแน่นภายใน My BMW App ที่เปลี่ยนรถของคุณให้ Smart กับชีวิตยุค 5G ที่อะไร ๆ ก็รวดเร็วและไร้พรมแดนเป็นที่สุด หวังว่าทุกคนจะสนุกกับการขับรถ BMW สุดที่รัก ดั่งสโลแกนที่ว่า Sheer driving pleasure หรือ สุนทรียภาพแห่งการขับขี่ นั่นเอง

สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ระบบ iOS คลิก  https://apple.co/2Pg1eLg

ระบบ Android คลิก  https://bit.ly/3rGtF2h

Share

ใส่ความเห็น