R nineT Custom Inspired by The Legendary BMW R7

ครั้งแรกที่ได้เห็น BMW R nineT ไม่ว่าในลุคไหน เชื่อว่าทุกคนคิดเหมือนกันคือ “โคตรเท่” คาแรกเตอร์เด่นของโมเดลนี้ คือ เป็นมอเตอร์ไซค์ที่พร้อมให้เจ้าของได้แต่งเติมและแสดงออกถึงความเป็นตัวตนได้มากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ถูกนำแต่งเปลี่ยนลุค คัสตอมได้อย่างอิสระรุ่นหนึ่ง วันนี้ BMWCar Magazine TH  จะพาทุกคนไปพบกับ BMW R nineT ที่ทำการคัสตอมภายใต้แรงบันดาลใจจาก  1934 BMW R7 โดย NMOTO

NMOTO ได้ประกาศเปิดตัวชุดคัสตอมสำหรับ R nineT ของ BMW โดยเรียกมันว่า BMW R7 “R sevenT” โดยโปรเจ็คดังกล่าวชื่อว่า Nostalgia Project ซึ่งได้ออกแบบ BMW R nineT แบบคัสตอมที่สวยงามซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก BMW R7 ปี 1934 การผสมผสานความงามแบบวินเทจเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ โปรเจกต์ Nostalgia ของ NMOTO ได้ถูกออกแบบให้ผู้ที่คลั่งไคล้ชื่นชอบและหลงไหลในประวัติศาสตร์ของใบพัดฟ้าขาว

“นักสะสมรู้ดีว่ารถจักรยานยนต์โบราณต้องการการดูแลและเอาใจใส่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมักถูกเก็บไว้เป็นของสะสมมากกว่าการใช้งานทั่วไป NMOTO เชื่อว่าความสุขหลักในการเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์คือการขี่ นั่นคือเหตุผลที่เราสร้างโปรเจกต์ Nostalgia นอกจากความสวยงามแล้ว ยังวางใจได้และสะดวกสบายพอที่จะขับได้ทุกวัน” NMOTO

ในการสร้างรถจักรยานยนต์ในโปรเจกต์นี้ NMOTO ต้องการแสดงเคารพต่อ BMW R7 ปี 1934 พวกเขายังต้องการบางสิ่งที่เป็นมากกว่าของสะสม ซึ่ง โปรเจกต์ Nostalgia ได้รับการออกแบบให้เป็นรถจักรยานยนต์ที่คุณสามารถขี่ได้อย่างสบายทุกวัน ด้วยระบบกันสะเทือนที่สะดวกสบายและกลไกการบังคับเลี้ยวที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งห่อหุ้มอยู่ในการออกแบบตามสไตล์ของ NMOTO ช่วยให้ผู้ที่ชื่นชอบได้สัมผัสกับอดีต โดยที่รถไม่ต้องเสียประสิทธิภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ขับขี่

หัวใจสำคัญของโปรเจกต์ Nostalgia คือบีเอ็มดับเบิลยู R nineT ที่ทันสมัย ​​ซึ่งติดตั้งด้วยชิ้นส่วนที่ประดิษฐ์ขึ้นด้วยมือ 96 ชิ้น สร้างขึ้นจากอลูมิเนียมเกรดอากาศยานเป็นหลัก Nostalgia นั้นเบากว่า R nineT และต้นแบบก่อนสงครามดั้งเดิม เทคโนโลยีสมัยใหม่ยังให้กำลังและความคล่องแคล่วมากขึ้น ดังนั้นผู้ขับขี่จึงได้สิ่งที่ดีที่สุดจากทั้งสองโลก ภายใต้การออกแบบสไตล์อาร์ตเดโคที่มีความน่าเชื่อถือร่วมสมัย

มาเปลี่ยน BMW R nineT ของคุณให้เป็นรถ BMW R7 รุ่นก่อนสงครามปี 1934 แต่งรถของคุณให้คล้ายกับ “โมนาลิซ่าแห่งรถจักรยานยนต์” – BMW R7 ในตำนาน

สำหรับผู้ที่สนใจ BMW R nineT สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.bmw-motorrad.co.th หรือติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook BMW Motorrad Thailand

Share

ใส่ความเห็น