The new BMW 7 Series 2023

BMW 7 Series นั้นถือได้ว่าเป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก และใน 7 series ในเวอร์ชั่นปี2023 นี้ ทาง BMW ก็ได้เน้นการให้ประสบการณ์แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อเพลิดเพลินกับความสุขในการขับขี่ ความสะดวกสบาย แบบที่ไม่มีใครเทียบได้ ควบคู่ไปกับประสบการณ์ด้านดิจิทัล

เป็นเวลากว่า 45 ปี ที่ BMW 7 Series ได้มีการออกจำหน่ายสู่ท้องตลาด 7 Series ได้ขึ้นแท่นเวทีในฐานะยานยนต์ที่ล้ำสมัยที่สุดในเซกเมนต์ Luxury และในขณะเดียวกัน รุ่นใหม่ที่ออกมาก็ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น BMW 7 Series จึงเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งทางนวัตกรรมของกลุ่มบีเอ็มดับเบิลยู การเปิดตัว BMW 7 Series ใหม่ในเดือนเมษายน 2565 และจะมีการออกจำหน่ายสู่ท้องตลาดโลกที่ในเดือนพฤศจิกายน 2565 ถือเป็นเป็นก้าวสำคัญ

โดยรุ่นที่จะออกสู่ท้องตลาดประกอบไปด้วย The new BMW 760i xDrive, The new BMW i7 xDrive60 และ The new BMW M760e xDrive ซึ่งเราจะได้พบกับนวัตกรรมใหม่ ๆ โดยเฉพาะประสบการณ์ดิจิทัลที่ไม่เหมือนใครกับ BMW iDrive และระบบปฏิบัติการ BMW 8 ที่สร้างความพึงพอใจในการขับขี่ ความสะดวกสบายในการเดินทางระยะทางไกล มาพร้อมจอแสดงผลแบบโค้งของบีเอ็มดับเบิลยูและแถบโต้ตอบแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ BMW Intelligent Personal Assistant –มาพร้อมกับ My Modes BMW Head-Up Displayเวอร์ชั่นล่าสุดของ และฟังก์ชั่น Augmented View ที่มีให้ใช้งานเป็นครั้งแรกบนจอแสดงข้อมูลหลังพวงมาลัย และยังมีการอัพเดทฟังก์ชั่นการสั่งงานด้วยระบบเสียงที่มีการพัฒนาให้ใช้งานง่ายระหว่างผู้ขับขี่และรถ

ในส่วนของผู้โดยสารด้านหลัง พบว่ามีการใส่ BMW Theater Screen จอแสดงผลแบบพาโนรามาขนาด 31.3 นิ้ว ในรูปแบบ 32:9 พร้อมความละเอียด 8K ที่ให้ความบันเทิงที่ไม่ซ้ำใครในรูปแบบของ BMW ซึ่งขยายลงจากหลังคาและเปลี่ยนที่นั่งแถวที่สองให้เป็นที่นั่งแถวที่สอง เปรียบเสมือนโรงภาพยนตร์ส่วนตัวบนติดล้อสุดพิเศษ คนขับและผู้โดยสารด้านหน้ายังสามารถใช้การสตรีมวิดีโอออนดีมานด์ของ YouTube บนหน้าจอ ได้เป็นครั้งแรก เพราะรองรับระบบเสาอากาศ 5G

สำหรับเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัยนั้น อยู่ระหว่างการพัฒนาและจะมีการเพิ่มเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่หุ้มเกราะ เพื่อเป็นไปตามข้อกำหนดพิเศษของหน่วยงาน ผู้แทนของรัฐ และบุคคลที่มีชื่อเสียงที่ต้องการการปกป้องเป็นพิเศษอีกด้วย

Share

ใส่ความเห็น